fbpx

Tiềm năng tăng trưởng từ BĐS nhà ở sở hữu lâu dài tại Phú Quốc

Tiềm năng tăng trưởng từ BĐS nhà ở sở hữu lâu dài tại Phú Quốc

Nền kinh tế Phú Quốc trong năm 2023 đã có những bứt phá ấn tượng. Tổng thu ngân sách toàn tỉnh Kiên Giang năm 2023 đạt 15.120 tỉ đồng, trong đó Phú Quốc đóng góp 51,7%, doanh thu từ du lịch Phú Quốc chiếm 85% toàn tỉnh.

Trên đà tăng trưởng của kinh tế, thị trường bất động sản Phú Quốc có sự khởi sắc. Đáng chú ý, bất động sản đảo Ngọc ghi nhận sức hút lớn của bất động sản nhà ở sở hữu lâu dài.

Sự trỗi dậy mạnh mẽ của bất động sản sở hữu lâu dài

Ngày 1/1/2021, Phú Quốc chính thức trở thành thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam. Phú Quốc đã nỗ lực không ngừng trong việc đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa, thu hút mạnh đầu tư để đảo Ngọc không chỉ là địa hạt của du lịch, nghỉ dưỡng mà còn là một đô thị biển, một trung tâm kinh tế – tài chính mới của khu vực.

Khát vọng vươn mình trở thành đô thị biển tầm cỡ được cụ thể hóa trong Quy hoạch chung TP. Phú Quốc đến năm 2040, công bố vào tháng 2/2024. Theo đó, Phú Quốc được xác định là đô thị biển – đảo có sức hấp dẫn, đạt tiêu chuẩn đô thị loại I; khu kinh tế biển có vị thế đặc biệt, dự kiến đến năm 2040 thu hút khoảng 680.000 người.

Do đó, kế hoạch sử dụng nguồn lực đất đai không chỉ tập trung vào mục đích du lịch, nghỉ dưỡng như trước mà chú trọng ưu tiên đầu tư các dự án hạ tầng kĩ thuật, giao thông, xã hội, các dự án thực hiện các chiến lược phát triển đô thị… Điều này có nghĩa, quy hoạch chung thành phố Phú Quốc đến năm 2040 sẽ định hướng phát triển đô thị biển, đặc biệt tập trung quy hoạch đảm bảo vào đô thị để ở lâu dài, thay vì các đô thị nhỏ lẻ kinh doanh dựa vào khách du lịch.

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu đó, trong năm 2024, UBND tỉnh Kiên Giang đề xuất bố trí nguồn vốn ngân sách Nhà nước đầu tư 2 dự án đang rất cấp thiết đối với sự phát triển của TP Phú Quốc là dự án đường ven biển Phú Quốc có tổng mức đầu tư 7.000 tỉ đồng và dự án đường vành đai ven rừng đặc dụng, rừng phòng hộ trên đảo Phú Quốc với tổng chiều dài khoảng 184km. Những tuyến đường trọng điểm này vừa đáp ứng yêu cầu giao thông, tham quan, vừa phục vụ quốc phòng – an ninh, thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quá trình trở thành đô thị loại I của đảo Ngọc.

Quy hoạch trên cho thấy bất động sản nhà ở sở hữu lâu dài được Phú Quốc đặc biệt chú trọng phát triển trong quá trình tiến tới đích trở thành đô thị loại I. Theo đó, Phú Quốc đang chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ của bất động sản nhà ở sở hữu lâu dài và tiềm năng tăng trưởng của loại hình này là rất lớn.

“Điểm rơi” hoàn hảo của nhà đầu tư tại Phú Quốc

Nhờ đặc quyền giao lưu đường thuỷ và là cửa ngõ thông thương với các đại dương gắn các châu lục với nhau trong xu hướng hội nhập và toàn cầu hóa, đô thị biển đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội. Trên thế giới đã có nhiều đô thị biển thể hiện vị thế và tầm vóc của mình và trở thành biểu tượng của quốc gia hoặc mang tầm cỡ khu vực hoặc quốc tế. Chẳng hạn như như TP New York, San Diego, Seattle, Hawaii (Hoa Kỳ); Vơlađivostoc (Liên bang Nga); Thượng Hải, Thẩm Quyến, Hồng Kông, Ma Cao (Trung Quốc); Cao Hùng, Đài Bắc (Đài Loan); Tokyo (Nhật Bản); Pattaya, Pukẹt (Thái Lan); Manila (Philippines); Singapore…

Điều này cũng là minh chứng rõ nét lý giải vì sao bất động sản đô thị biển luôn nằm trong top đắt đỏ nhất hành tinh và trở thành lựa chọn của nhiều tỷ phú trên thế giới. Tiêu biểu có thể kể đến quần đảo Hawaii, những biệt thự đắt đỏ, độc đáo và đắc địa nhất tại đây nằm trong danh mục đầu tư của Mark Zuckerberg, Larry Ellison, Jeff Bezos, Sam Altman. Hay San Diego cũng là nơi vợ chồng tỷ phú Bill Gates, ông trùm địa ốc Mỹ Donald Bren mạnh tay chi hàng chục triệu USD để sở hữu các biệt thự hướng biển.

Tiềm năng tăng trưởng từ BĐS nhà ở sở hữu lâu dài tại Phú Quốc - Ảnh 1.

Meyhomes Capital Phú Quốc lọt điểm ngắm của giới đầu tư thông thái

Không nằm ngoài xu thế đó, tại Việt Nam, bất động sản sở hữu lâu dài tại Phú Quốc cũng đang lọt tầm ngắm của đông đảo khách hàng và giới đầu tư nhờ hội tụ đa giá trị: vừa an cư, vừa nghỉ dưỡng, vừa là tài sản tích lũy tăng trưởng mạnh mẽ theo thời gian. Đặc biệt, trước bối cảnh thị trường bất động sản Phú Quốc đang phải đối mặt với thực trạng dư thừa nguồn cung nghỉ dưỡng thì bất động sản sở hữu lâu dài lại càng trỗi dậy mạnh mẽ.

Trong cuộc săn lùng bất động sản đô thị tại Phú Quốc, thành phố tinh khiết Meyhomes Capital Phú Quốc là ứng viên sáng giá nhất nhờ hội tụ nhiều giá trị vượt trội. Được kiến tạo theo tầm nhìn Phú Quốc trở thành điểm đến an cư mới của hàng trăm nghìn cư dân trong tương lai, Meyhomes Capital Phú Quốc triển khai đa dạng loại hình sản phẩm từ biệt thự, nhà phố thương mại đến căn hộ biển cao tầng… Chú trọng đầu tư mạnh mẽ cho hệ sinh thái tiện ích hoàn chỉnh bao gồm: giáo dục, y tế, hành chính công, thương mại, trung tâm đổi mới sáng tạo phục vụ nghiên cứu – làm việc và các điểm đến giải trí quốc tế ứng dụng công nghệ hiện đại dẫn đầu xu hướng thế giới… Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ là hạt nhân quan trọng thúc đẩy Đảo Ngọc vươn mình từ một điểm đến du lịch – nghỉ dưỡng đơn thuần, trở thành tâm điểm đáng sống, thu hút cộng đồng cư dân toàn cầu đến sinh sống và làm việc.

Đặc biệt, nằm trong quy hoạch 6% quỹ đất ở đô thị đã được phê duyệt, toàn bộ sản phẩm tại Meyhomes Capital Phú Quốc đều được cấp pháp lý sở hữu lâu dài. Theo đó, dự án không chỉ mang đến không gian sống tinh khiết thỏa mãn nhu cầu kinh doanh, tận hưởng cuộc sống mà còn trao tận tay các chủ nhân một tài sản truyền đời, không ngừng gia tăng giá trị theo thời gian.

Meyhomes Capital Phú Quốc – Thành phố tinh khiết bên dòng sông Mey.